Share this page
Phòng họp thông minh

Phòng họp thông minh là gì?

Phòng họp thông minh là giải pháp tích hợp giúp cho người dùng có thể điều khiển tự động tất cả các thiết bị điện tử trong phòng họp bao gồm: rèm, đèn, máy lạnh, thiết bị hội nghị truyền hình, máy chiếu, màn chiếu, các thiết bị âm thanh… một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Giải pháp văn phòng thông minh – phòng họp thông minh đang trở thành xu thế của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong kỉ nguyên số hiện nay.

Giải pháp phòng họp thông minh của Zodiac

Nhằm đáp ứng nhu cầu công việc của doanh nghiệp và bắt kịp xu hướng hiện đại hóa toàn cầu, Zodiac giới thiệu giải pháp phòng họp thông minh giúp doanh nghiệp tổ chức các buổi họp hiệu quả với chi phí hợp lý. Giải pháp có thể triển khai ở một số không gian như phòng họp lớn, phòng họp nhỏ, phòng đào tạo, không gian làm việc mở.

Những tính năng nổi bật

 • Kết nối đơn giản: Không cần phải tháo gỡ, đấu nối hay lắp đặt lại thiết bị
 • Giao diện điều khiển trực quan, thân thiện, dễ dàng sử dụng: Các chức năng, ngữ cảnh sử dụng được cài đặt sẵn, không yêu cầu chuyên môn cao khi vận hành
 • Hiển thị thông tin trạng thái hoạt động thiết bị trên giao diện cảm ứng giúp dễ dàng quản lý thiết bị
 • Vận hành đơn giản, nhanh chóng: Chỉ với một nút “chạm”, hệ thống sẵn sàng đi vào hoạt động.
phòng họp thông minh zodiac 0

Các thành phần thông minh của giải pháp

 • Giải pháp đặt lịch phòng họp thông minh

– Giải pháp này gồm nền tảng đặt phòng họp On-Cloud, sử dụng Microsoft O365, Exchange, GSuite để đặt lịch và đồng bộ tất cả thông tin đặt lịch cuộc họp cho toàn công ty.

– Thứ hai, nó còn sử dụng nền tảng đặt phòng họp On-Premise cho khả năng tùy biến cao

 • Giải pháp chia sẻ trình chiếu và cộng tác không dây ổn định, chất lượng tối đa lên đến 1080p@30fps, kết nối đơn giản thông qua Airplay hoặc miracast mà không cần cài đặt app hay phần mềm, dễ dàng chia sẻ nội dung trong cuộc họp online từ thiết bị cá nhân (điện thoại, máy tính bảng, laptop…)
 • Giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến thông minh xây dựng trên nền tảng Microsoft Team Room hoặc Zoom Room, tích hợp với tính năng BYOD cho phép họp đa nền tảng, bắt đầu cuộc họp với chỉ một chạm thông minh, đơn giản. Ngoài ra hệ thống có thể tích hợp tự động kích hoạt cuộc họp theo lịch trình đã cài đặt sẵn.
 • Giải pháp điều khiển tích hợp thông minh, tự động hóa, điều khiển các thiết bị chỉ trên một màn hình cảm ứng với giao diện đơn giản, tiêu chuẩn hóa hoặc thông qua các hệ thống cảm biến nhận diện thông minh và nhận diện giọng nói.
 • Giải pháp phân phối truyền dẫn âm thanh hình ảnh chất lượng cao qua mạng AVoIP  với chất lượng lên đến True 4K 60Hz, 4:4:4 chỉ bằng một sợi cáp mạng, cho chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt nhất, dễ dàng quản lý được tình trạng hệ thống cũng như nâng cấp và mở rộng trong tương lai. Với sự phát triển không ngừng của IT cũng nhưng IOT, việc phát triển và ứng dụng AVoIP là xu hướng rất thực tiễn và tích hợp.
 • Giải pháp quản lý cáp thông minh cho phòng họp giúp cho phòng họp trở nên hiện đại và sang trọng, nâng cao tính thẩm mỹ, hệ thống cáp sẽ tự động thu gọn khi kết thúc cuộc họp. 
 • Giải pháp quản trị tập trung phòng họp và các thiết bị phòng họp trên nền tảng Cloud, giúp cho người vận hành dễ dàng kiểm soát được tình trạng thiết bị hệ thống trong phòng họp, cập nhật firmware, tạo và xuất các báo cáo tổng hợp về thời gian sử dụng phòng họp, giúp cho người quản lý có thể đánh giá được mức độ hiệu quả của việc sử dụng phòng họp tốt hơn. 
 • Ngoài các thành phần giới thiệu phía trên, giải pháp phòng học thông minh cũng như các phòng họp thông thường đều không thể thiếu được các hệ thống hiển thị và âm thanh hội  thảo chuyên dụng bao gồm: 
 • Hệ thống hiển thị đa dạng sử dụng màn hình LED, màn hình LCD, máy chiếu tùy vào kích thước và không gian của phòng họp.
 • Hệ thống âm thanh hội thảo chuyên dụng với các thiết bị DSP chuyên nghiệp, kết nối nhiều nguồn âm thanh, tích hợp các công nghệ hiện đại như Dante, AEC..

Phòng họp thông minh giúp giải quyết những vấn đề rắc rối của phòng họp truyền thống, đồng thời rất thân thiện và dễ dàng sử dụng.

Đối tác

Zodiac cung cấp và tích hợp các thiết bị của các thương hiệu đứng đầu thế giới, mang đến sự lựa chọn hiệu quả và giải pháp tối ưu cho khách hàng.

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi