Share this page
Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy giúp tăng tối đa trải nghiệm cho người học

Nội dung bài viết

Với đội ngũ nhân sự chất lượng cao cùng công nghệ hiện đại, trong 30 năm qua, Zodiac đã và đang mang lại cho khách hàng những giá trị vượt trội, góp phần xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt và đóng góp cho tiến trình khai sáng nhận thức, truyền bá tri thức trong sự phát triển của ngành giáo dục Việt.

Thời đại 4.0 – công nghệ hiện hữu trong mọi lĩnh vực đời sống, đặc biệt là ngành giáo dục

Cách mạng công nghệ 4.0 với những thành tựu đột phá về: trí tuệ nhân tạo, robot, Internet vạn vật, xe tự lái,, công nghệ nano,… đã đưa công nghệ hiện hữu trong mọi lĩnh vực đời sống: kinh tế, giao thông, ngân hàng, giải trí, thiết bị gia dụng, xây dựng, nông nghiệp, công nghệ thông tin truyền thông, v.v… Và tất nhiên, giáo dục với vai trò là tiền đề, nền tảng để phát triển con người không thể nào nằm ngoài con sóng thời đại.

công nghệ giáo dục

Sự thành công của giáo dục không thể không nhắc tới yếu tố công nghệ với sự đầu tư nghiêm túc và toàn diện ở mọi cấp học. Việc này cũng phù hợp với xu thế phát triển thời đại 4.0 mà nhiều trường học tại Việt Nam cũng đang hướng tới, liên tục cập nhật những thiết bị mới để nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy. Từ máy chiếu, bảng tương tác mà nay là màn hình tương tác – thiết bị tích hợp âm thanh hình ảnh nâng cao đáng kể tính sinh động trực quan trong mỗi tiết học, camera vật thể, bục giảng thông minh, … dần trở thành công cụ dạy học không thể thiếu trong trường học.

Ưu điểm việc áp dụng công nghệ giáo dục

Tăng sự tương tác, tạo cảm hứng cho cả người dạy và người học

Sự phát triển của công nghệ tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của ngành giáo dục, giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy, mang lại trải nghiệm mới cho cả giáo viên, học sinh,… Công nghệ giáo dục giúp cho người học có những trải nghiệm đa giác quan, dễ hiểu, dễ nhớ và gây tò mò, hứng thú, đồng thời tăng tính tương tác giữa giáo viên và học sinh trong việc thực hành và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn. Ứng dụng công nghệ giáo dục tạo động lực và điều kiện để các giáo viên sáng tạo, phát triển nội dung bài giảng chất lượng hơn.

màn hình tương tác Xoceco

Ứng dụng màn hình tương tác Xoceco trong giảng dạy thay bảng đen phấn trắng

>>> Xem thêm: 05 lý do nên sử dụng màn hình tương tác cho lớp học

Tạo môi trường học tập thông minh, phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh

Ứng dụng công nghệ trong giáo dục

Học sinh hứng thú hơn khi sử dụng máy chiếu trong tiết học

Ứng dụng công nghệ tích hợp vào các phương pháp giảng dạy tiên tiến đã tạo môi trường học tập toàn diện để học sinh được tiếp xúc với khối kiến thức đa lĩnh vực đồng thời rèn luyện, vận dụng đa giác quan giúp phát triển tư duy sáng tạo, logic, kỹ năng giải quyết vấn đề và phát triển đa trí thông minh.

Tận dụng tối đa thời gian giảng dạy

Với việc ứng dụng công nghệ trong một tiết dạy, khối lượng kiến thức có thể được truyền đạt tới người học nhiều hơn. Thay cho thời gian đọc chép hay ghi bảng, giáo viên có thể lấy thêm các ví dụ minh họa, dẫn dắt học sinh tiếp cận với các kiến thức phong phú hơn. 

Hơn thế, việc ứng dụng các thiết bị dạy học hiện đại trong giảng dạy cũng là cơ hội giúp giáo viên và học sinh có điều kiện tiếp cận được với công nghệ giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Zodiac – đơn vị chuyên cung cấp thiết bị trình chiếu, tư vấn và lắp đặt các giải pháp nghe nhìn cho hơn 20 Sở giáo dục trên toàn quốc

Cùng với chuyển đổi số, việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào giáo dục là xu thế tất yếu. Việc sử dụng các trang thiết bị dạy học hiện đại giúp cho bài giảng trở nên sinh động, giáo viên có thể định hướng học sinh tiếp cận với một nguồn tri thức phong phú hơn. 

Được thành lập vào tháng 4 năm 1991, Zodiac tự hào một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực thông tin hình ảnh (AV). Zodiac là nhà phân phối độc quyền của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới tại Việt Nam như máy chiếu Optoma, máy chiếu Maxell, màn hình tương tác Xoceco, màn hình tương tác Hitachi… đặc biệt là đối tác tin cậy của nhiều hãng thiết bị chuyên dụng uy tín quốc tế.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Zodiac trở thành đối tác uy tín và tin cậy với Dự án cho các khối chính phủ, Giáo dục, y tế, giao thông vận tải và An ninh quốc phòng. Đặc biệt, trong 30 năm qua, Zodiac là đối tác tin cậy của Bộ Giáo Dục và các Sở Giáo Dục trên cả nước  tư vấn và lắp đặt giải pháp phòng học thông minh và cung cấp thiết bị trình chiếu: máy chiếu, màn hình tương tác, camera vật thể, …..

Những đóng góp của Zodiac cho sự nghiệp Giáo Dục của Việt Nam đã được Bộ Giáo Dục và các Sở Giáo Dục ghi nhận và trao tặng nhiều bằng khen.

Zodiac cũng đã và đang mang lại cho các học sinh ở vùng sâu vùng xa, biên giới và hải đảo cơ hội tiếp cận với công nghệ và phương pháp học tập tiên tiến, cùng kho tàng trí thức mà những phương pháp truyền thống khó thực hiện được.Sau 3 thập kỷ, Zodiac đã không ngừng tạo ra giá trị vững bền cho ngành giáo dục trên hành trình xây dựng cuộc sống thông minh, tiện ích. Điều đó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ngành giáo dục, ngành thông tin truyền thông, góp phần rút ngắn khoảng cách số giữa thành thị và nông thôn, tiến đến nền giáo dục số mang tính công nghệ, tiến bộ và hiện đại.

Để được tư vấn thêm về việc ứng dụng công nghệ vào giảng dạy và đào tạo, vui lòng liên hệ qua SĐT: 024 3514 6555 hoặc Email: info@zodiac.com.vn

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi